Quy trình bảo dưỡng sửa chữa hệ thống lạnh xe Porsche chuyên nghiệp

Khôi Nguyên Auto > Bản tin Ô tô > Quy trình bảo dưỡng sửa chữa hệ thống lạnh xe Porsche chuyên nghiệp

Quy trình bảo dưỡng sửa chữa hệ thống lạnh xe Porsche chuyên nghiệp

15 Tháng Sáu, 2019 / 0 Comments / 102 / Bản tin Ô tô, Góc kỹ thuật, Tin mới nhất
Facebook It
Tweet It
Pinterest It
Google Plus It

Sửa chữa hệ thống lạnh Porsche tại TPHCM

Không riêng gì Porsche, tất cả các dòng xe đến từ Đức đều có hệ thống lạnh vô cùng khó chịu nếu chẳng may gặp phải những trục trặc trên hệ thống này. Nó không chỉ là sự mất thoải mái khi sử dụng mà còn là cách khắc phục và phương án khắc phục.

Một điều khó khăn nữa là không phải garage nào cũng có thể sửa chữa được hệ thống lạnh trên xe Porsche một cách triệt để và an toàn. Xe của bạn có thể bị mất Zin và nếu trầm trọng hơn có thể mất rất nhiều chi phí sửa chữa nếu không sửa chữa triệt để hoặc pan sai bệnh trên hệ thống.

Xe sẽ bị mất zin nếu bảo dưỡng điều hòa không đúng cách

Vì vậy, việc bảo dưỡng hệ thống lạnh định kỳ là vô cùng quan trọng. Theo các chuyên gia về ô tô Đức, tuy thời gian kiểm tra định kỳ của hệ thống lạnh là 1 năm kiểm tra và 2 năm bảo dưỡng. Tuy nhiên, tại thời tiết như ở Việt Nam, thời gian lại bị giảm đi 1 nữa. Có nghĩa là cứ 6 tháng kiểm tra 1 lần và bảo dưỡng sau 1 năm.

Thực trạng về sửa chữa hệ thống lạnh Porsche

Hệ thống lạnh luôn là tiện nghi hoàn hảo được các chủ xe ô tô, nhất là trong thời tiết nắng nóng. Chắc chắn bạn sẽ không muốn gặp phải những trục trặc khi đang lái xe mà máy lạnh của bạn gặp phải vấn đề.

Nếu các bạn chưa từng đi bảo dưỡng hệ thống lạnh của xe bạn thì chắc hẳn nhiều chủ xe PORSCHE hay có thể là các dòng xe đời mới khác đang thắc mắc về quy trình bảo dưỡng hệ thống lạnh trên xe ô tô diễn ra như thế nào.

Hệ thống lạnh xe Porsche

Hôm nay Khôi Nguyên Auto sẽ giới thiệu về quy trình này để mọi tài xế đang thắc mắc có thể tham khảo:

Thông thường bảo dưỡng hệ thống lạnh sẽ bao gồm 2 quy trình chính:

1. Kiểm tra sơ bộ hệ thống lạnh bằng các công cụ:

– Kiểm tra bằng các tool cơ khí.

– Kiểm tra bằng máy chẩn đoán chuyên dụng.

Nếu bệnh trên xe của bạn không quá nặng hoặc chỉ phải vệ sinh và bảo dưỡng các hệ thống thì việc tháo taplo là điều không được phép tiếp diễn. Hiện nay, khi kiểm tra chẩn đoán bệnh hệ thống lạnh ô tô, sẽ rất nhiều garage vẫn mắc phải sai lầm đó là tháo taplo để kiểm tra hệ thống.

Nếu làm như vậy sẽ làm cho xe mất Zin ở phần taplo, chỉ khi nào hư hỏng thực sự trầm trọng thì mới bắt buộc phải thực hiện thao tác đó. Còn lại tất cả đều được vệ sinh và kiểm tra bằng các tool cơ khí chuyên dụng và thiết bị chẩn đoán ô tô chuyên dụng.

Khi bảo dưỡng hệ thống lạnh cho xe PORSCHE hoặc bất kỳ một dòng xe nào khác, các kỹ thuật viên phải hiểu rõ được nguyên lý hoạt động, cách bảo dưỡng và các pan bệnh có trên hệ thống để đưa ra phương án khắc phục tốt nhất cho xe.

Nếu hệ thống lạnh bị những lỗi nhỏ có thể khắc phục được mà không cần can thiệp đến tháo lắp, hoặc có thể sử dụng máy đọc lỗi chuyên dụng để xóa mã lỗi hay điều chỉnh thì chúng ta không còn lo ngại về vấn đề mất Zin trên xe khi bảo dưỡng hệ thống lạnh ô tô.

2. Kiểm tra hệ thống lạnh Porsche bao gồm những hệ thống sau :

– Kiểm tra tổng quát hệ thống lạnh, đo áp suất, thử xì, kiểm tra sự rò rỉ, tắc nghẽn trên hệ thống.

– Kiểm tra các nguyên nhân dẫn đến hư hỏng như: Bên nóng bên lạnh, lúc lạnh lúc không, lạnh không đều, chỉ có gió, có mùi hôi hoặc gas lạnh trong cabin…

– Kiểm tra dàn lạnh, dàn nóng.

– Kiểm tra máy nén ( Lốc lạnh ) bằng đồng hồ đo áp suất chuyên dụng.

– Kiểm tra điện trên hệ thống lạnh.

– Kiểm tra các cảm biến như cảm biến nhiệt độ ngoài trời, quạt giải nhiệt và quạt dàn lạnh trên xe.

>>> Miễn phí: Kiểm tra hệ thống điện điều khiển trên xe bằng thiết bị chẩn đoán chuyên dụng tại TP.HCM

Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống lạnh Porsche chuyên sâu

Khi hệ thống lạnh trên xe ô tô Porsche của bạn đã gặp phải vấn đề lớn liên quan đến sự tắc nghẽn, móp méo cơ khí thậm chí là rạn nứt hay vỡ các chi tiết trên hệ thống. Vì đây là một hệ thống làm việc theo một vòng khép kín nên bất kỳ chi tiết nào trục trặc cũng có thể làm cho hệ thống lạnh hoạt động sai. Khi phát hiện ra những điều này thì bắt buộc phải đưa hệ thống lạnh xe của bạn vào ngay quy trình bảo dưỡng hoặc sửa chữa ngay lập tức.

Các vấn đề có thể gặp phải trên hệ thống lạnh ô tô như dàn nóng bị bám bẩn của khói bụi, lọc ga, lốc lạnh hay dầu bôi trơn gặp vấn đề về lưu thông có thể gây ra tắc nghẽn và hư hỏng. Trường hợp thường xuyên được bảo dưỡng nhất đó là vệ sinh lọc gió giàn lạnh hay vệ sinh xúc rửa dàn nóng-lạnh đồng thời bổ sung thêm chất xúc tác nếu hệ thống đang thiếu.

 

>>> Nhận báo giá sửa chữa hệ thống lạnh cho xe của bạn

Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp của các bạn xin vui lòng gửi về :

KHÔI NGUYÊN Auto Repair Service Center – Garage chuyên sửa chữa các dòng xe đến từ Đức

Email : khoinguyenauto.vn@gmail.com

46/11R Nhánh Cầu Tân Thuận 2, P.Tân Thuận Tây, Q.7, Hồ Chí Minh

HOTLINE : 0936 166 679 Anh Khang

TƯ VẤN KỸ THUẬT: 0844 998 181 Anh Hoàng để được tư vấn miễn phí bởi đội ngũ cố vẩn kỹ thuật giàu kinh nghiệm. (7:30 – 22:00) hằng ngày.

Khôi Nguyên Auto

Khôi Nguyên Auto - Garage chuyên bảo dưỡng sửa chữa Mercedes, Audi, BMW, Porsche và các dòng xe ô tô sang trọng đến từ Đức uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM

Bài viết tương tự

Sửa chữa xe AUDI tại TPHCM
18 Tháng Chín, 2019

Leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi?

Liên hệ chúng tôi