SỬA CHỮA, BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG LẠNH XE AUDI

Khôi Nguyên Auto > Bản tin Ô tô > SỬA CHỮA, BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG LẠNH XE AUDI

SỬA CHỮA, BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG LẠNH XE AUDI

3 Tháng Bảy, 2019 / 0 Comments / 304 / Bản tin Ô tô, Góc kỹ thuật, Tài liệu ô tô, Tin mới nhất
Facebook It
Tweet It
Pinterest It
Google Plus It

Chào mừng quý khách đã đến với dịch vụ sửa chữa , bảo dưỡng hệ thống lạnh xe AUDI chuyên nghiệp của Khôi nguyên auto tại TPHCM

Việc lựa chọn garage sửa chữa hệ thống lạnh cho các dòng xe tới từ Đức là một điều khá khó khăn bởi thực sự để khắc phục được những hư hỏng của điều hòa xe AUDI là không phải Garage nào cũng có thể làm được.

Nếu các bạn đã tìm hiểu sâu về các dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng về các dòng xe tới từ Đức thì chỉ có những Garage chuyên sửa chữa những dòng xe Đức, thực sự chuyên sâu, thực sự thấu hiểu nguyên lý cũng như trải qua những Pan bệnh thực tế nhiều lần mới có thể xử lý được.

Ngoài việc kinh nghiệm sửa chữa lâu năm thì việc áp dụng các công nghệ thông minh, các Tool sửa chữa chuyên dụng và tài liệu hướng dẫn sửa chữa chuyên hãng là một yếu tố lớn quyết định việc sửa chữa triệt để của Pan bệnh.

Hệ thống lạnh là một hệ thống cần phải bảo dưỡng định kỳ để có được sự hoạt động ổn định. Tuy có thời gian bảo dưỡng khá dài và tần suất ít, thông thường là kiểm tra 6 tháng 1 lần và bảo dưỡng là 1 năm 1 lần. Tuy nhiên, không phải tài xế nào cũng nắm bắt được rõ vấn đề để chăm sóc ô tô đúng hạn mà thường là để tới khi xe gặp trục trặc rồi mới đưa xe đi sửa chữa.

Các hiện tượng hư hỏng trên hệ thống lạnh xe AUDI
Các hiện tượng thường thấy trên hệ thống lạnh AUDI mà lúc này hư hỏng đã nặng. Đó là lốc lạnh cũ xuống cấp nên có hiện tượng yếu, ban ngày trời nắng thì chỉ có cảm giác mát mà không lạnh, buổi chiều tối hoặc mát trời thì mát hơn nhưng không đáng kể.

Ngoài ra lốc lạnh có hiện tượng thỉnh thoảng bị ngắt tuy tình trạng gas sạc vẫn đủ tiêu chuẩn. Lúc mở điều hòa thì lúc lạnh lúc không, chập chờn và không đều cảm giác rất khó chịu.

Trường hợp trên bảng điều khiển điện tử không hoạt động, mặc dù có hiển thị đầy đủ thông tin, hiển thị điều chỉnh nhiệt độ vẫn hoạt động bình thường nhưng chỉ có chút gió thổi ra. Trên hệ thống lúc này chỉ còn chức năng chỉnh tốc độ gió là còn hoạt động ổn định.

Một số còn có trường hợp chỉ còn các cửa sổ gió trên ở taplo là có gió còn các cửa sổ gió ở chân thì không hoạt động cho dù chỉnh ở chế độ nào thì cũng như nhau.

Một số nguyên nhân gây ra hiện tượng hư hỏng của hệ thống lạnh
Để kiểm tra nhanh, nếu bạn cảm nhận được những dấu hiệu bất thường, bạn có thể sờ vào ống dẫn ga, nếu cảm thấy ấm ở đường cao áp đồng thời ở đường thấp áp mát là được. Cách để nhận biết đường ống cao áp và đường ống thấp áp là đường ống cao áp có đường kính nhỏ hơn ống thấp áp. Khi hệ thống gặp trục trặc thì nhiệt độ giữa hai ống này không chênh nhau nhiều.

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do môi chất làm lạnh không đủ. Lúc này, cách duy nhất và tối ưu nhất để khắc phục là đưa xe AUDI của bạn tới Garage chuyên sửa chữa và bảo dưỡng AUDI để nạp môi chất . Trường hợp thứ hai lốc lạnh hoạt động không tốt do dây cua-roa nối động cơ với máy nén bị chùng làm cho lốc không thể nén chất làm lạnh đến áp suất cần thiết.

Những nguyên nhân thường xuyên xảy ra nhất đó là dàn lạnh quá bẩn khiến dòng gió bị cản, làm giảm hiệu quả tản nhiệt ra xung quanh. Bạn cần kiểm tra tốc độ gió thổi mạnh hay yếu. Nếu đường ống cao áp và thấp áp vẫn bình thường thì bạn cần phải làm sạch giàn lạnh.

Dịch vụ bảo dưỡng hệ thống lạnh cho ô tô hiện đại tại KHÔI NGUYÊN AUTO bao gồm:
– Kiểm tra tổng quát hệ thống lạnh và toàn bộ xe bằng máy chẩn đoán thông minh.
– Kiểm tra bằng tool chuyên dụng và vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh.
– Kiểm tra và vệ sinh trên các đường ống dẫn khí của hệ thống lạnh.
– Kiểm tra và thay thế bầu lọc ga.
– Kiểm tra đo kiểm và thử xì trên toàn bộ hệ thống lạnh.
– Thay dầu dung dịch cho hệ thống lạnh.
– Vệ sinh và sạc ga mới cho hệ thống lạnh.
– Bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế tổng quan những bộ phận trên hệ thống lạnh

Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp của các bạn xin vui lòng gửi về :

KHÔI NGUYÊN Auto Repair Service Center – Garage chuyên sửa chữa các dòng xe đến từ Đức

Email : khoinguyenauto.vn@gmail.com

212/9 Nguyễn Văn Linh, Tân Thuận Tây, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE : 0936 166 679 Anh Khang để được tư vấn miễn phí bởi đội ngũ cố vẩn kỹ thuật giàu kinh nghiệm. (7:30 – 22:00) hằng ngày.

Khôi Nguyên Auto

Khôi Nguyên Auto - Garage chuyên bảo dưỡng sửa chữa Mercedes, Audi, BMW, Porsche và các dòng xe ô tô sang trọng đến từ Đức uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM

Bài viết tương tự

Sửa chữa xe AUDI tại TPHCM
18 Tháng Chín, 2019

Leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi?

Liên hệ chúng tôi