Những Vấn Đề Và Hư Hỏng Thường Gặp Trên Hộp Số Xe Mercedes

Khôi Nguyên Auto > Góc kỹ thuật > Những Vấn Đề Và Hư Hỏng Thường Gặp Trên Hộp Số Xe Mercedes

Những Vấn Đề Và Hư Hỏng Thường Gặp Trên Hộp Số Xe Mercedes

22 Tháng Một, 2018 / 5 Comments / 534 / Góc kỹ thuật, Tài liệu ô tô, Tin mới nhất
Facebook It
Tweet It
Pinterest It
Google Plus It

Mercedes là một trong những dòng xe khó sửa chữa nhất trong phân khúc các dòng xe sang trọng. Vì vậy mà không phải Garage nào cũng có thể sửa chữa xe Mercedes của bạn một cách an toàn và hiệu quả. Trên các hệ thống điều khiển điện hay các chi tiết cơ khí đều có sự liên quan mật thiết với nhau.

Nói riêng về hộp số xe Mercedes thì thực sự vô cùng rắc rối và khó chịu nếu như không có những thợ sửa chữa Mercedes chuyên nghiệp và chuyên sâu cùng sự hỗ trợ của máy chẩn đoán thông minh.

Hôm nay, Khoinguyenauto.vn sẽ gửi đến các bạn, những người đang sở hữu những chiếc xe Mercedes sang trọng và đẳng cấp về bài viết những vấn đề và hư hỏng thường gặp trên hộp số xe Mercedes mà chắc chắn bạn cần phải quan tâm.

Hộp số Mercedes và những kinh nghiệm khi gặp sự cố bất ngờ

Hộp số Mercedes và những kinh nghiệm khi gặp sự cố bất ngờ

Khi vận hành chiếc xe Mercedes của bạn, nếu hộp số rơi vào tình khóa và chuyển sang chế độ Limp Mode tức là chế độ cho phép xe chạy ở tốc độ an toàn để đưa về nhà hoặc garage. Cụ thể hơn lúc này, đèn báo lỗi động cơ báo sáng, xe sẽ bị giới hạn tốc độ, số sẽ chuyển và khóa ở số 2 hoặc số 3 đủ để xe di chuyển về Garage.

Nếu bạn là chủ xe gặp phải tình trạng này, hãy bình tĩnh bởi vấn đề của chiếc xe vẫn chưa nghiêm trọng như bạn đang nghĩ. Nếu như hộp số xe Mercedes của bạn bị kẹt số mà vị trí của chiếc xe lại cách xa nhà hoặc Garage sửa chữa thì hãy ngay lập tức thử thực hiện các thao tác sau:

  • Tắt động cơ xe đồng thời rút chìa khóa ra khỏi ổ đồng thời không được đạp bàn ga hay nhấn các nút nào khác trên xe.
Thực hiện đúng thao tác này khi xe bạn bị kẹt số

Thực hiện đúng thao tác này khi xe bạn bị kẹt số

  • Tiếp theo bạn hãy đợi khoảng sau 20s rồi mới khởi động máy lại và kiểm tra xem xe đã thoát khỏi chế độ Limp Mode hay chưa ? Thường cách này là khá hiệu quả và là giải pháp duy nhất có thể áp dụng lúc này.
  • Nếu hộp số xe của bạn đã trở lại trạng thái bình thường, hãy chạy xe một cách an toàn nhất để đưa chúng về với Garage chuyên sửa chữa hộp số Mercedes để có những giải pháp an toàn nhất. Bởi cho dù xe bạn đã thoát khỏi chế độ trên nhưng đây là điều này cảnh báo nguy hiểm cho những sự cố bên trong hộp số.

Những sự cố xảy tra trên hộp số như khó chuyển số, hoặc không chuyển số có nguyên nhân mà bạn khó có thể ngờ đến được đó là thiếu nhớt hộp số hoặc hư hỏng giắc điện hộp số 13 pin connector. Đối với hãng Mercedes, việc chế tạo hộp số vận hành là rất tốt. Hộp số 5 cấp tốt nhất được sử dụng trên một số dòng xe Mercedes từ năm 1995 đến 2008.

Những nguyên nhân dẫn đến hộp số báo lỗi

Những nguyên nhân dẫn đến hộp số báo lỗi

5 Nguyên nhân chính dẫn đến những vấn đề trên hộp số Mercedes

1. Hộp số bị thiếu nhớt.
2. Giắc điện trên hộp số, thường là giắc 13-pin có tiếp xúc kém do bị bẩn hoặc rỉ sét do lâu ngày không vệ sinh.
3. Hư hỏng ở bộ điều khiển hoăc bộ Valve Body.
4. Công tắc phanh “brake light switch” bị lỗi khiến cho xe bạn không chuyển sang được số P (số đậu).
5. Nguyên nhân thứ 5 là do lỗi modun chuyển số Shifter Module.

Cách để kiểm tra và khắc phục sự cố khi lỗi hộp số Mercedes

1. Kiểm tra mức dầu của hộp số.

Kiểm tra xem mức dầu trong hộp số trên xe có đủ hay không là cách khắc phục đầu tiên ít tốn kém nhất. Những sự cố về sự rò rỉ nhớt trên những hộp số đã đi được khoảng 7-8 năm là điều thường xuyên sảy ra. Khi phát hiện dầu hộp số bị thiếu hụt, hãy châm thêm và ngay lập tức kiểm tra tổng quan hộp số để sớm phát hiện ra nguyên nhân gốc của nó nếu không muốn chi phí sửa chữa tăng lên.

2. Đọc và xóa lỗi hộp điều khiển hộp số bằng máy chẩn đoán chuyên dụng.

Nếu xe bạn đang ở chế độ limp mode, sau khi khắc phục thì lỗi vẫn được lưu trong hộp điều khiển cần phải có sự can thiệp của máy chẩn đoán để xóa chúng triệt để. Các lỗi này sẽ lưu trong hộp điều khiển hộp số Transmission Control Unit và hộp điều khiển động cơ ECU. Có những trường hợp hộp số bạn bị “limp mode” do điện áp bình ắc quy báo thấp. Nếu Garage sửa chữa hộp số Mercedes mà bạn đang sử dụng dịch vụ có máy chẩn đoán thì có thể bắt ra bệnh ngay lập tức và sẽ dùng chúng để xóa lỗi hệ thống.

3. Kiểm tra và thay thế giắc kết nối 13 – Pin.

Được sử dụng trên hộp số 722.6 có giắc hộp số 13 pin. Khi chúng ta chẩn đoán sẽ quét được các mã lỗi liên quan đến kết nối với bộ Valve Body cũng như các kết nối liên quan khác. Sẽ khá tốn kém nếu như phải sửa chữa hoặc thay thế bộ Valve Body. Vì vậy việc kiểm tra trước giắc kết nối 13 pin để xác định rõ hư hỏng là rất quan trọng.

Khi gặp sự cố về hộp số, tốt nhất hãy đưa xe đến Garage một cách sớm nhất có thể

4. Kiểm tra hoặc thay thế bộ Valve Body.

Nếu đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên mà sự cố limp home vẫn còn thì chúng ta cần phải kiểm tra ngay bộ Valve Body để xem có hư hỏng trên hệ thống này không để thay thế chúng. Lưu ý khi lắp bộ Valve Body chúng ta cần phải lập trình programming cho bộ Valve Body hộp số, điều này có nghĩa rằng chỉ có Garage chuyên sửa hộp số Mercedes có sử dụng máy chẩn đoán chuyên sâu mới có thể làm được.

5. Nguyên nhân do lỗi toàn bộ hộp số.

Nguyên nhân này rất ít khi xảy ra tuy nhiên không phải là không có, lý do của việc gây ra lỗi toàn bộ hộp số là chúng ta không bảo dưỡng hộp số định kỳ và khi phát hiện ra chúng thì đã quá muộn. Chúng sẽ kéo theo toàn bộ hệ thống trên hộp số hư hỏng và rất khó để khắc phục. Các bạn hãy lưu ý, nếu chi phí sửa chữa cho hộp số của bạn quá nhiều thì cần phải cân nhắc đến giải pháp thay thế toàn bộ hộp số.

Nguyên nhân khác dẫn đến lỗi toàn bộ hộp số là do hiện tượng bị nước xâm nhập thông qua đường dẫn nhớt hộp số, đặc biệt trên các dòng xe trang bị két giải nhiệt Valeo radiators. Đối với xe Mercedes thì phần bên trên của két giải nhiệt chứa một buồng giải nhiệt cho hệ thống nước làm mát động cơ, còn buồng giải nhiệt dầu hộp số nằm ở phần bên dưới. Nước làm mát động cơ có thể xâm nhập vào nhớt hộp số khi sảy ra hiện tượng rò giữa hai buồng giải nhiệt và sẽ phá làm mất đi tình bôi trơn của nhớt và kéo theo hàng loạt các vấn đề hư hỏng khác của hộp số.

Nếu xe bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào liên quan đến hộp số của Mercedes, hãy đến với Khôi Nguyên Auto để được chúng tôi khắc phục một cách chính xác và chuyên nghiệp nhất:

>>> Nhận báo giá sửa chữa hộp số xe Mercedes tại Khôi Nguyên Auto

Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp của các bạn xin vui lòng gửi về :

KHÔI NGUYÊN Auto Repair Service Center – Garage chuyên sửa chữa các dòng xe đến từ Đức

Email : khoinguyenauto.vn@gmail.com

46/11R Nhánh Cầu Tân Thuận 2, P.Tân Thuận Tây, Q.7, Hồ Chí Minh

HOTLINE : 0933 887 101KỸ THUẬT: 0844 998 181 Anh Khang để được tư vấn miễn phí bởi đội ngũ cố vẩn kỹ thuật giàu kinh nghiệm. (7:30 – 22:00) hằng ngày.

Khôi Nguyên Auto

Khôi Nguyên Auto - Garage chuyên bảo dưỡng sửa chữa Mercedes, Audi, BMW, Porsche và các dòng xe ô tô sang trọng đến từ Đức uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM

Leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi?

Liên hệ chúng tôi